10 hồ nước kinh dị nhất trên thế giới (P1)

1807 Lượt xem

Hồ quái vật Brosno, hồ Hillier, hồ nước bí ẩn Gafsa,…luôn mang trong mình đặc tính phẳng lặng, êm ả tưởng như sẽ luôn là sự lựa chọn thíc hợp cho những phút giây thư giãn. Nhưng không phải như vậy, với những hồ nước kinh dị này luôn mang những mối nguy hiểm cho bất cứ ai có ý định tiếp cận với chúng. 

Tọa lạc ở rất nhiều vị trí khác nhau nhưng 10 hồ nước kinh dị dưới đây sẽ âm thầm giết chết bạn bất cứ lúc nào nếu bạn có ý định bén mảng đến đây.

Hồ quái vật Brosno (Nga)

Theo người dân địa phương, họ vẫn thấy một con thằn lằn cổ dài trong hồ, đây cũng chính là nguyên do thôi thúc họ cố gắng tìm được con rồng Brosnokhủng khiếp này. Tuy nhiên, đến hiện tại vẫn  chưa có manh mối gì.

ho-nuoc-kinh-di

Cũng có những giả thiết cho rằng việc này xuất phát từ quá trình phân hủy ở phía dưới hồ tạo ra bong bóng khí cacbonic. Khi những bong bóng này vỡ ra sẽ có thể dễ dàng lật đổ một con thuyền nhỏ. Và điều đó cũng đồng nghĩa với việc sự sợ hãi của người dân đã giúp quái vật hồ Brosno ra đời.

Hồ Hillier (Úc)

Đây là một hồ nước màu hồng cực đẹp nằm giữa một rừng bạch đàn lớn. Nhưng điều nguy hiểm ở đây chính là mọi người đều lo sợ nguyên nhân gây ra màu hồng của nguồn nước. Bởi theo một số nhà khoa học cho rằng, màu hồng của nước đến từ các vi sinh vật khác nhau sống trong đó, một số khác lại công bố nguyên nhân là bởi độ mặn vô cùng cao cộng với các yếu tố hóa sinh có sẵn trong đất cũng như được cung cấp bởi khu rừng bạch đàn bao quanh. Mặc dù chưa có kết luận cụ thể nhưng cũng chẳng có ai dám đến gần hồ nước đáng sợ này.

Hồ nước sôi (Dominica)

ho-nuoc-kinh-di

Đây là hồ nước sôi theo đúng nghĩa bởi nước ở nơi đây có nhiệt độ lên đến 92 độ C. Do đó, không có ai có can đảm đến đây để tắm. Lý giải nguyên nhân này, về khoa học thì hồ nước này được nằm trong một miệng núi lửa và vẫn liên tục nung nóng bởi hoạt động địa chất ở đây.

Hồ nước bí ẩn Gafsa (Tunisia)

Hồ nước này xuất phát kỳ lạ từ việc nó được xuất hiện giữa sa mạc khô cằn. Theo các nhà khoa học thì lưu vực hồ nước này chính là kết quả của hoạt động địa chấn. Nhưng, khi hồ nước này xuất hiện, không có bấy kỳ báo cáo về một cuộc địa chấn nào xảy ra trong bán kính 50km quanh hồ nước được ghi lại. Do đó, người dân ở đây không được khuyến khích tắm ở đây bởi rất có thể nước hồ có chứa tảo độc và phóng xạ từ các mỏ phốt phát lân cận.

Hồ axit Kawah Ijen (Indonesia)

ho-nuoc-kinh-di

Một hồ nước kinh dị theo đúng nghĩa bởi hồ nước có độ axit cao nhất trên thế giới. Nước trong hồ có màu xanh dương nhạt, nhiệt độ dưới đáy hồ lên đến 200 độ C. Bên cạnh đó, hồ nước này còn "khét tiếng" nguy hiểm vì tồn tại lượng khí mê-tan chết người tỏa sáng với màu xanh huyền bí vào ban đêm.