10 hồ nước kinh dị nhất trên thế giới (P2)

657 Lượt xem

Tọa lạc ở rất nhiều vị trí khác nhau nhưng 10 hồ nước kinh dị dưới đây sẽ âm thầm giết chết bạn bất cứ lúc nào nếu bạn có ý định bén mảng đến đây. 

10 hồ nước kinh dị nhất thế giới

Hồ giết người Nyos (Cameroon)

ho-nuoc-kinh-di

Vào ngày 21/8/1986, hơn 1.700 cư dân tử vong và 4 ngôi làng ở quanh hồ Nyos thuộc Cameroon đã bị xóa sổ hoàn toàn bởi vụ phun trào khí  CO2 kỳ lạ và hiếm gặp nhất trong lịch sử. Do đó, hồ này cũng được xem là thảm họa với kỷ lục giết người của mình.

Nguyên nhân ban đầu được xác định có thể do lở đất, vụ phun trào núi lửa nhỏ hoặc một cơn mưa rơi ở mép hồ. Tuy nhiên, dù cho bất kể là gì, hậu quả do nó để lại vô cùng thảm khốc. Khi thảm họa xảy ra, hồ nước nổ tung, tạo nên đài phun nước cao hơn 90 m vươn thẳng vào không trung và gây ra một trận sóng thần nhỏ. Nhưng đủ làm cướp đai mạng sống của gần 2000 người dân ở nơi đây. Chỉ trong vòng 20 phút xảy ra thảm họa thì có đến 1,2 kilomet khối khí CO2 được giải phóng và lan tràn khắp các vùng quê. Những ngôi làng ở ven hồ gần như không có cơ may sống sót. 

Hồ chôn kình ngư Michigan (Hoa Kỳ)

Mang vẻ dệp to lớn và lộng lẫy nhưng nó lại luôn tiềm ẩn nguy hiểm cho bất cứ ai đang có ý định đến gần. Thoạt nhìn, hồ có màu sắc dễ chịu giống một vùng biển, không có quái vật hay những nỗi kinh hoàng khác. Tuy nhiên, những cái bẫy lại nằm bên dưới vẻ hào nhoáng ấy. Điều làm bạn ngạc nhiên là hồ nước này có vô số dòng chảy mạnh mẽ tự phát có thể mang người ra xa bờ hàng chục cây số. Vào mùa thu, những con sóng lớn xuất hiện trên bề mặt của nó, kinh hoàng hệt như đại dương mùa bão lũ.

Hồ xương người Roopkund (Himalayas)

ho-nuoc-kinh-di

Mới nhìn trông hồ không có bất cứ nguy hiểm nào nhưng nhìn những tàn tích của 200 người đã chết một cách bí ẩn đã nằm dưới đáy của hồ này trong hơn 11 thế kỷ cho đến khi quân đội Anh tìm thấy chúng vào năm 1942. Nguyên nhân được xác định là do một mảnh thiên thạch nhỏ với đường kính 7m đã rơi xuống và tạo ra một thảm họa kinh hoàng. Cho đến ngày nay thì khồng một ai dám bén mảng tới vì lo ngại  dấu tích phóng xạ còn sót lại sau vụ va chạm.

Hồ chứa chất nổ: Kivu (giữa Cộng hòa Dân chủ Congo và Rwanda)

Kivu là một trong những hồ nước kinh dị và nguy hiểm nhất hành tinh. Bởi bất cứ một hoạt động  hay dấu hiệu hoạt động của núi lửa hoặc thậm chí chỉ cần một chấn động nhỏ cũng đủ làm hồ nước này bùng cháy bất cứ lúc nào. Và nếu như hồ nước này phát nổi nó sẽ có khả năng càn quét hết toàn bộ bề mặt quanh hồ và giết chết hơn 2 triệu người sống gần đó. 

Hồ Natron (Tanzania) biến sự sống thành đá

ho-nuoc-kinh-di

Và cuối cùng là hồ nước kinh dị có mức sát thương kinh hoàng đó là hồ Natron. Từ cái nhìn đầu tiên đủ cho ta thấy mức độ kinh kinh khủng mà hồ nước mang lại. Hồ nước này có một cách đặc biệt khiến tất cả các sinh vật trên lòng hồ đề có thể biến thành đá ngay lập tứ khi vừa chạm chân xuống dòng nước, bởi hồ nước có chứa quá nhiều kiềm.