5 địa danh nổi tiếng của vùng đất Hưng Yên

1519 Lượt xem

Hưng Yên là một tỉnh có nhiều điểm du lịch nổi tiếng thu hút du khách du khách bởi các ngôi chùa cổ kính cùng nhiều làng nghề truyền thống lâu đời. Nếu bạn đang có ý định khám phá vùng đất này thì có thể tham khảo 5 địa điểm du lịch nổi tiếng của Hưng Yên dưới đây. 

5 địa điểm du lịch nổi tiếng của Hưng Yên

Văn Miếu – Xích Đằng

dia-diem-du-lich-noi-tieng

Được xây dựng vào thời Minh Mạng 20, văn miếu Xích Đằng nằm trong phạm vi một khu đất rộng 4000 mét vuông tại thôn Xích đăng. Nơi đây còn lưu giữ 9 tấm bia đá, trong số đó 8 tấm là dựng vào năm 1888 – Đồng Khánh thứ 3 và 1 tấm là thời Bảo Đại thứ 18, những bia đá này được khắc những người đã đỗ khoa bảng của Hưng Yên.

Chùa Pháp Vân

dia-diem-du-lich-noi-tieng

Chùa Pháp Vân còn có tên gọi khác là chùa Thái Lạc nằm ngay trên địa bàn thôn Thái Lạc. Chùa được xây dựng vào khoảng thời gian từ 1225 đến 1400 dưới thời nhà Trần. Nơi đây còn lưu giữ nguyên vẹn những kiến trúc từ tiền đường ra đến thượng điện, hành lang vì nơi đây toàn bộ đều được làm bằng gỗ. Kiến trúc này ở  nước ta rất hiếm thấy chỉ có ở một số ngôi chùa như là chùa Dâu, chùa Bối Kê thì vẫn còn lưu giữ. 

Đền Đậu An

dia-diem-du-lich-noi-tieng

Đền Đậu An còn có tên gọi khác là đền An Xá nằm ở làng An Xá, An Viên. Nơi đây thờ Ngũ Lão và đấng Thiên Tiên, địa Tiên đã giúp dân làng nơi đây khai phá đất hoang và diệt trừ thú dữ bảo vệ muầ màng. Bên cạnh đó, đền Đậu An còn lưu giữ nhiều di vật được làm bằng đất nung mang nhiều nét văn hoá tinh xảo và có giá trị rất cao.

Đền Mẫu

dia-diem-du-lich-noi-tieng

Tọa lạc ở phường Quang Trung thị xã Hưng Yên, đền Mẫu là một trong những khu danh thắng đẹp ở đất Phố Hiến. Nơi đây, thờ Quý Phi họ Dương dưới thời Tống, được nhiều người tôn thờ là Dương Thiên Hậu. Tương truyền rằng trước đây khi quân Nguyên tấn công xâm lược Trung Quốc, do không chịu khuất phục trước sự truy bức đó, vua Tống và thần cận đã bỏ mạng trên đường xuôi thuyền về phương nam. Lúc này, thi thể  của quý phi trôi dạt vào cửa sông Phố Hiến. Người dân nơi đây thấy vậy nên đã chôn cất đàng hoàng. Và sau này thì đã hình thành nên đền Mẫu

Đền Ủng

dia-diem-du-lich-noi-tieng

Một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng không thể không kể đến là đền Ủng, đây là nơi thờ Phạm Ngũ Lão - vị tướng quân có công rất lớn của Hưng Đạo Vương trong cuộc kháng chiến chống quân Mông, Nguyên. Vào năm 1948, ngôi đền bị thực dân Pháp  phá nát, đến năm 1990 thì ngôi đền mới được phục hồi với 5 gian tiền bái và 3 gian hậu cung. 

>>> Xem thêm: Những điểm đến hấp dẫn ở Mù Cang Chải mùa thu