Tại sao doanh nghiệp mới khó tuyển được

Những doanh nghiệp startup sẽ thường sẽ cần một số lượng nhân sự nhất định để bắt đầu cho hoạt động của mình. Tuy nhiên khó khăn là các doanh nghiệp này rất khó để tuyển dụng việc làm đặc biệt là nhân sự cao cấp lại càng khó. Vậy nguyên nhân là do đâu?

 

Nguyên nhân khiến các doanh nghiệp startup khó tuyển người

Bất lợi về danh tiếng

Hầu hết các doanh nghiệp mới thường có quy mô nhỏ đồng thời cũng chưa có danh tiếng trên thị trường. Hơn nữa, thực tế cho thấy người tìm việc chỉ quan tâm tới những thông tin tuyển dụng từ những doanh nghiệp có tiếng. Họ dường như bỏ qua hoặc dành rất ít sự quan tâm tới những thông tin tuyển dụng từ một đơn vị “lạ” mà họ chưa từng nghe thấy bao giờ. Người tìm việc cũng khá để ý tới quy mô của một doanh nghiệp, đây có thể được coi là một tiêu chí đánh giá mức độ tin tưởng của một ứng viên đối với thông tin tuyển dụng. Danh tiếng và quy mô là điểm yếu của các doanh nghiệp startup trong việc tuyển dụng.

 

Tuổi thọ của doanh nghiệp

Một tiêu chí mà người tìm việc thường đặt ra đối với doanh nghiệp mà họ quan tâm đó là số năm hoạt động. Nhất là những người lao động đã có kinh nghiệm, họ chỉ quan tâm tới những doanh nghiệp có thời gian hoạt động từ lâu. Vì đây là môi trường có nhiêu cơ hội để họ được đào tạo học hỏi và tích lũy thêm kỹ năng làm việc. Người tìm việc cho rằng doanh nghiệp mới startup giống như một đứa trẻ vẫn còn non nớt và khó có thể tin tưởng. Các doanh nghiệp mới thì tính chuyên môn hóa cũng chưa cao do vậy nếu như bắt tay vào làm thì người lao động có thể phải làm nhiều công việc cùng một lúc.

 

Năng lực tài chính

Những doanh nghiệp lâu đời thường có năng lực tài chính vững mạnh, có khả năng đáp ứng mức lương mà người lao động đưa ra. Đồng thời, những doanh nghiệp lâu năm sẽ có hoạt động kinh doanh đã đi vào ổn định và phát triển bền vững cho nên người lao động có thể yên tâm làm việc và học hỏi thêm kinh nghiệm. Số tiền lương mà các doanh nghiệp lớn đưa ra cũng cao hơn các doanh nghiệp cùng lĩnh vực. Cũng không thể phủ nhận được nhiều doanh nghiệp startup với số vốn khủng nhưng vẫn không thể thu hút được người tài.

 

Mức độ uy tín

Một doanh nghiệp mới thì độ uy tín là hoàn toàn không có bởi họ chưa hề có tiếng tăm gì trên thị trường về mọi mặt. Kể cả với đối tác, khách hàng hay người lao động đều chưa có một dấu ấn đối với doanh nghiệp startup.

Có thể nói, vấn đề thu hút nhân tài đối với doanh nghiệp startup là điều khiến bộ phận nhân sự ở những doanh nghiệp này vô cùng đau đầu. Có lẽ phải vượt qua được giai đoạn bắt đầu này thì doanh nghiệp mới đi vào con đường phát triển và thịnh vượng.

Tuyển dụng - Việc làm

Tuyển dụng hàng ngàn ứng viên chuyên nghiệp hoàn toàn miễn phí và cực kỳ hiệu quả ngay hôm nay

Dấu hiệu tố cáo cơ thể bạn đang thiếu hụt Vitamin trầm trọng

Dấu hiệu tố cáo cơ thể bạn đang thiếu hụt Vitamin trầm trọng

Vitamin là một trong những chất đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong cơ thể của chúng ta. Việc cơ thể bị thiếu hụt vitamin có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vậy làm thế nào để chúng ta nhận biết được cơ thể đang thiếu vitamin, hãy cũng VIỆC LÀM 24H tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Những quy tắc bất thành văn nhân viên công sở mới cần biết

Những quy tắc bất thành văn nhân viên công sở mới cần biết

Khi bạn là nhân viên mới trong thì đừng sốc với những quy tắc bất thành văn nhân sau đây nhé. Đây chính là những điều mà bạn nên biết và tập quen dần khi đi làm sau quãng thời gian học tập tại giảng đường.

Những công việc part time tại nhà dành cho sinh viên

Những công việc part time tại nhà dành cho sinh viên

Với các bạn sinh viên không chỉ trang bị những kiến thức chuyên môn mà kỹ năng mềm là một kỹ năng không thể thiếu. Vì vậy việc tìm kiếm một công việc part time tại nhà sẽ giúp các bạn sinh viên trau dồi thêm kinh nghiệm sống mà còn thu nhập đáng kể giúp đỡ gia đình. Dưới đây là những công việc hot giúp bạn có thể làm ngay tại nhà.

Hãy biết nói lời cảm ơn với mọi người trong công việc

Hãy biết nói lời cảm ơn với mọi người trong công việc

Lời cảm ơn là một cử chỉ đẹp trong giao tiếp hằng ngày. Bạn đừng tiết kiệm khi nói lời cảm ơn với mọi người trong công việc. Câu ca dao “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” của người xưa đúc rút ra được áp dụng trong thời nay vẫn rất hiệu nghiệm đó.

Lý do khó tìm việc làm online cho bạn

Lý do khó tìm việc làm online cho bạn

Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của website của chúng tôi nhằm nhận cho mình mọi kỹ năng bổ ích các bạn nhé. Nếu bạn đang trong thời điểm kiếm việc làm qua những trang web của tuyển dụng trực tuyến mà lâu nay chưa chọn lựa được công việc hợp lý?