Chơi ở đâu khi đến khu du lịch mẫu sơn lạng sơn

1063 Lượt xem

Nếu bạn đang thắc mắc rằng mình không biết đi đâu khi đến khu du lịch mẫu sơn lạng sơn thì bài viết này bạn hãy đọc kỹ nhé.

Mẫu Sơn là một trong những khu du lịch thuộc tỉnh Lạng Sơn và nơi đây cũng sẽ là một nơi đáng để chúng ta trải nghiệm phượt nhé. Bởi vì nơi đây khi vào mùa đông sẽ có rất nhiều tuyết rơi mà các bạn có thể chiêm ngưỡng khi mà mình đứng trên đỉnh núi được tận hưởng cảm giác giá lạnh và ngắm tuyết rơi.

Nơi đây cũng có các món ăn đặc sản như lợn quay được người dân quay bằng những cây củi to, riêng về khoản lợn quay lá móc mật thì các bạn sẽ chẳng ăn ở đâu có được nhé.

Nhưng nhiều bạn không biết là đi du lịch Mẫu Sơn thì không biết là nên đi những chỗ nào thì  sau đây mình sẽ chỉ cho bạn các địa điểm du lịch Mẫu Sơn sau nhé.

Top 3 địa điểm nên đi khi đến du lịch Mẫu Sơn

1. Bản của người Dao

 

khu du lịch mẫu sơn lạng sơn

 

Khi bạn đến bản của người Dao thì chắc hẳn bạn sẽ được tận mắt chứng kiến cuộc sống của họ như thế nào, người dân ở đây sống vẫn chủ yếu dựa vào nông nghiệp là chính. Công việc hàng ngày của họ là chăn nuôi gia súc gia cầm ví dụ như gà, vịt, ngan, ngỗng và cả trâu bò.

Đặc biệt người Dao thường có phong cách trang phục khác hơn rất nhiều so với người kinh, học thường có mũ màu đỏ trên đầu, quần áo thì cũng hoa hoét hơn nhiều so với người kinh. Con gái thì hay đeo các vòng màu vàng trên cổ, các loại vòng này có lẽ chỉ có người Dao mới có.

2. Suối Long Đầu

 

khu du lịch mẫu sơn lạng sơn

 

Suối Long Đầu cũng được coi là khu du lịch ở nơi đây, đây là con suối chảy qua xã Mẫu Sơn, nếu như bạn đi du lịch vào mùa đông thì con suối nơi đây chảy róc rách mang lại âm thanh thật là tuyệt đặc biệt là nước suối luôn trong vắt khiến bạn cảm thấy nó thật lung linh.

Nhưng nếu bạn đi vào mùa hè thì do là mùa lũ nên con suối này sẽ không còn được đẹp như mùa đông, do là mùa hè thì nước lũ lớn nên con suối cũng sẽ chảy mạnh hơn.Lúc này nó sẽ hung dữ hơn mùa đông chẳng còn nhẹ nhàng dịu êm như trước nữa.

3. Linh địa Mẫu Sơn

 

khu du lịch mẫu sơn lạng sơn

 

Linh địa Mẫu Sơn không tập trung phân bố một chỗ mà chúng được phân bố rải rác trên các núi dốc của dãy Mẫu Sơn với độ cao tầm khoảng 1180m  thuộc địa phận xã Mẫu Sơn.

Linh địa Mẫu Sơn được coi là một nơi rất linh thiêng của người dân nơi đây và còn nhiều điều bí ẩn mà người dân nơi đây cũng vẫn chưa hiểu hết.

Hi vọng với các thông tin trên thì bạn có thể chọn cho mình địa điểm phù hợp khi đi khu du lịch mẫu sơn lạng sơn nhé.