Đi máy bay có bị say không và cách chống say khi đi máy bay

888 Lượt xem

Nếu bạn đang băn khoăn không biết đi máy bay có bị say không và cách chống say như thế nào thì bài viết này sẽ giúp bạn trả lởi thắc mắc về đi máy bay nhé.

Rất nhiều người lần đầu tiên đi máy bay và luôn thắc mắc rằng không biết đi máy bay có bị say không để họ biết họ còn phòng tránh, vậy thì câu trả lời là có. Cũng giống như khi chúng ta đi tàu xe khác như ôtô hay tàu hỏa thì chúng ta cũng bị say.

Vậy chúng ta hãy tìm hiểu nguyên nhân của việc say khi chúng ta đi máy bay và cách phòng chông say khi đi máy bay nhé.

Nguyên nhân dẫn đến đi máy bay bị say

Nguyên nhân chủ yếu của việc chúng ta bị say khi đi máy bay là chúng ta không khí của chúng ta bị loãng khi lên cao, vì trái đất của chúng ta được bao bọc bởi một lớp không khí dài tới 100 cây số nhưng có một đặc điểm là nó bị loãng dần khi nên cao.Máy bay của chúng ta luôn bay ở độ cao trung bình từ 5 ngàn đến 8 ngàn feet.

Mặc dù trong không khí máy bay của chúng ta luôn được bơm thêm không khí nhưng không vì thế mà bạn có thể có được một bầu không khí trong lành như ở dưới mặt đắt nên dẫn đến bạn sẽ bị khó thở và đau đầu.

Các cách chống say máy bay hiệu quả nhất

1. Bạn nên uống trà gừng

 

đi máy bay có bị say không

 

Bạn hãy mang theo một lát trà gừng để có thể nhâm nhi một cốc trà gừng vì gừng có tác dụng chống buồn nôn tự nhiên do vậy rất tốt trong những trường hợp say tàu xe.

2. Tránh dùng các loại thuốc tây

Bạn không nên dùng thực phẩm nhiều đường và carbohydrate trước khi lên máy bay tại vì những thực phẩm này có thể làm cho bạn tăng lượng adrenaline và nó sẽ đem lại cho bạn cảm giác say máy bay hơn và hay bị hốt hoảng.

Trước khi chuẩn bị nên máy bay bạn chỉ nên ăn những thức ăn có ít chất carbohydrate và nên ăn những thức ăn có chứa nhiều protein như thịt hay pho mát.

3.Nên mang theo dầu bạc hà

Dầu bạc hà sẽ là phương thuốc tốt để trị mệt mỏi và buồn nôn khi bạn đi máy bay, bạn nên mang theo sẵn mọt chai dầu tự nhiên loại nhỏ trong túi để mang ra dùng khi bạn cần đến chúng. Nếu mà bạn không có dầu thì một lời khuyên nhỏ cho bạn là hãy mang theo kẹo cao su bạc hà để thay thế nhé.

Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi đi máy bay có bị say không và cách phòng tránh để chống say khi đi máy bay nhé.