Download CV mẫu cực chuẩn phù hợp với mọi ngành nghề!

428 Lượt xem

Yêu cầu đầu tiên của mọi nhà tuyển dụng ở hầu hết các đơn vị kinh doanh đối với ứng viên của mình là gửi về cho họ bản CV xin việc trực tiếp hoặc gửi online. Vậy bạn đã biết khái niệm CV xin việc là gì và cách download CV mẫu đúng chuẩn phù hợp với mọi ngành nghề chưa? Là sinh viên mới ra trường, lần đầu đi xin việc thì đây chắc chắn là những thắc mắc cần lời giải đáp ngay và luôn từ dulichmaybay.com qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây! 

1. Cho sinh viên những hiểu biết đầu tiên về CV xin việc 

1.1. Khái niệm CV xin việc là gì? 

Download CV mẫu là gì

Một lẽ thường tình khi đọc thông tin tuyển dụng của bất cứ đơn vị nào, yêu cầu ứng tuyển với ứng viên mà nhà tuyển dụng đặt ra là gửi CV theo hình thức online về hộp thư của Công ty hoặc đến nộp trực tiếp để họ có được những hiểu biết đầu tiên về ứng viên trước khi quyết định mời phỏng vấn. Vậy nên bản CV có vai trò cực quan trọng với ứng viên trong giai đoạn này. Tuy nhiên, khái niệm “CV là gì?” đối với hầu hết các bạn sinh viên mới ra trường còn khá xa lạ bởi trong suốt thời gian học tập trước đó có thể bạn đi làm thêm nhưng những công việc đó đa số không yêu cầu ứng viên nộp trước CV vì thế nếu không có điều kiện được tiếp xúc, tìm hiểu thì quả thật hai từ CV trở thành thuật ngữ rất mới.

CV chỉ là từ viết tắt của cụm từ đầy đủ Curriculum Vitae nhưng lại thông dụng hơn cụm từ đầy đủ. Curriculum Vitae có nghĩa tiếng Việt là “Sơ yếu lý lịch” nhưng hoàn toàn khác với bản Sơ yếu lý lịch tự thuật trong túi đựng hồ sơ thông thường. Sơ yếu lý lịch được nhắc tới ở đây là tờ đơn chào hàng về bản thân để thuyết phục nhà tuyển dụng (người mua hàng) thuê mình. Và để đạt được mục đích này, nội dung CV tóm tắt toàn bộ thông tin nổi bật nhất của ứng viên về trình độ học vấn, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm và kỹ năng làm việc,… Ngoài ra còn một số thông tin bổ trợ khác làm đầy hơn năng lực của viên trong đánh giá của nhà tuyển dụng.  

1.2. Vai trò của CV xin việc đối với ứng viên 

vai trò Download CV mẫu
Nhãn

Với ứng viên, CV xin việc chính là công cụ ứng tuyển quan trọng nhất, nó là thứ đại diện cho ứng viên tiếp cận với nhà tuyển dụng. Ấn tượng ban đầu của nhà tuyển dụng với ứng viên chính là thông qua bản CV này. 

- CV là nơi mà ứng viên PR bản thân với các chuyên gia trong lĩnh vực tuyển dụng. Nội dung bản CV tập hợp đầy đủ những điểm nổi bật nhất của ứng viên để chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy năng lực làm việc của bản thân phù hợp với vị trí công việc ứng tuyển 

- CV là sợi dây vô hình kết nối ứng viên với nhà tuyển dụng vì thế nó chính là tấm vé vào vòng phỏng vấn nếu nó được “đóng dấu” qua vòng sơ tuyển

- CV chỉn chu gây ấn tượng với nhà tuyển dụng sẽ là đòn bẩy êm ái cho sự nghiệp của bạn dễ dàng được nâng lên

- Một bản CV hoàn thiện, cung cấp đầy đủ mọi thông tin cần thiết tới nhà tuyển dụng (tất nhiên thông tin đó là minh chứng cho khả năng làm việc phù hợp với yêu cầu của vị trí tuyển dụng) sẽ giúp ứng viên có tỷ lệ cạnh tranh cao hơn với những ứng viên khác. 

Bạn có thể là một người giỏi giao tiếp, giỏi đàm phán và biết cách ứng xử trong mọi tình huống đồng thời lại sở hữu tấm bằng Đại học/ Cao đẳng chuyên ngành kinh tế nhưng nếu không truyền đạt được tới nhà tuyển dụng, bạn không được gọi phỏng vấn thì cũng không ai biết bạn giỏi. Vậy nên việc chuẩn bị một bản CV hoàn chỉnh đáp ứng mọi yêu cầu đặt ra của nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu công việc mà mình hướng tới. 

1.3. CV xin việc hỗ trợ thông tin cho nhà tuyển dụng 

Download CV mẫu với nhà tuyển dụng

CV do ứng viên chuẩn bị nhưng lại giúp ích rất nhiều cho nhà tuyển dụng. Trong thời buổi kinh tế thị trường có sự cạnh tranh gay gắt, khốc liệt như hiện nay, để tồn tại và phát triển bền vững trên thị trường, các doanh nghiệp phải tập trung nhiều nhất vào nhân tố con người. Có thể nhiều doanh nghiệp cho rằng nguồn vốn nhiều, chiến lược kinh tốt mới là điều kiện tiên quyết thế nhưng nguồn vốn không thể tự nhiên mà có, chiến lược kinh doanh không thể tự xuất hiện. Tất cả đều nhờ sự làm việc bằng trí óc và chân tay của con người làm ra. 

Một doanh nghiệp thành công là một doanh nghiệp sở hữu đội ngũ nhân tài có nhiều đóng góp đáng quý cho sự phát triển lâu dài của Công ty. Vậy nên khi tuyển dụng nhân viên, tiêu chí đạt yêu cầu trúng tuyển với ứng viên là có trình độ học vấn đúng chuyên môn, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng thực hiện công việc là những yêu cầu chiếm điểm đánh giá cao nhất của nhà tuyển dụng. Vậy làm sao để nhà tuyển dụng có thông tin để đánh giá ứng viên dựa trên những tiêu chí này? Để tránh mất thời gian trong những buổi phỏng vấn và để lọc ra những ứng viên có năng lực phù hợp, yêu cầu gửi CV về Công ty chính là phương thức sơ loại phổ biến và hữu ích nhất hiện nay. Thông qua nội dung chính mà ứng viên cung cấp trong bản CV, nhà tuyển dụng sẽ có sự lựa chọn chuẩn xác nhất bổ sung nhân lực phù hợp vào bộ máy nhân sự của doanh nghiệp mình.  

2. Download CV mẫu là thế nào? 

cách Download CV mẫu

Trước sự phát triển như vũ bão của công nghệ, thành công của nó ngày càng mang lại nhiều lợi ích cho con người. Ngày nay không ai còn đủ kiên nhẫn để ngồi viết và trình bày CV bằng tay. Hoạt đồng này không còn phù hợp với thời đại cho du bản CV bằng tay thể hiện sự quan tâm của bạn với công việc. Vậy nên lúc này một bản CV file word hoặc file PDF sẽ được ưu tiên lựa chọn hơn bởi nó thể hiện tính chuyên nghiệp và có người nhìn có cảm giác dễ chịu hơn nhiều.  

Với “biển” tiện ích trên mạng internet hiện nay, ứng viên không khó để tìm cho mình một mẫu CV sẵn có, chỉ cần vào chỉnh sửa nội dung là có thể download về và ứng tuyển ngay với nhà tuyển dụng. Đó chính là phương pháp Download CV mẫu nói chung. Tuy nhiên trên Internet có tràn lan mẫu CV và không phải mẫu CV nào cũng phù hợp với công việc bạn ứng tuyển, cũng không phải mẫu CV nào cũng đạt yêu cầu  theo quy định chung được tập hợp từ nhiều nhà tuyển dụng. Dưới đây sẽ là những tiêu chí đánh giá bản CV chuyên nghiệp, chuẩn chỉnh nhất dành cho ứng viên khi lựa CV mẫu trên mạng. 

3. Tiêu chí đánh giá một bản CV tuyệt vời, bố cục khoa học phù hợp với mọi ngành nghề để Download

tiêu chí chọn Download CV mẫu

- Mẫu CV đạt yêu cầu đầu tiên phải có đủ các mục nội dung cần thiết, bao gồm 08 mục cơ bản: Thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, điểm mạnh, hoạt động ngoại khóa và người tham chiếu. 

- Mẫu CV được trình bày bố cục khoa học, hợp lý, chẳng hạn nội dung được trình bày theo thứ tự thời gian đảo ngược, trình bày theo chức năng,… sao cho phù hợp với đặc trưng riêng của công việc ứng tuyển và cả kinh nghiệm và kỹ năng có ở ứng viên 

- Mẫu CV có thiết kế đơn giản không quá lòe loẹt, tránh mẫu CV thiết kế quá nhiều họa tiết rối mắt, CV có nhiều đề mục nội dung không cần thiết được đề cập. 

Với những thông tin được dulichmaybay.com chia sẻ trên đây, hy vọng độc giả đã có được hiểu biết hơn về CV và cả những tiêu chí để ứng viên lựa chọn Download CV mẫu chuẩn chỉnh nhất. Mong rằng dulichmaybay.com đã góp phần nào giúp nâng cao cơ hội trúng tuyển của ứng viên với bản CV được tải về từ các gợi ý trên. Chúc các bạn may mắn và thành công!