Kinh nghiệm leo lên đỉnh cao Phan Xi Păng, Vươn tới phú sĩ của VN

1260 Lượt xem

Trèo đỉnh Phan Xi Pang là 1 loại môn thể thao du lịch độ nguy hiểm cao, cùng với khoảng cách 3.145 mét so với bề mặt trái đất, chặng đi du khách sẽ xuất hiện khá nhiều trắc trở. Bạn cảm nhận được nhiều cung bậc cảm xúc của 1 thời khắc chạm đến thật sự: gian lao, nguy hiểm, tính khắc nghiệt của thời tiết,...

Lúc hợp để có thể đánh bại đỉnh Phan Xi Păng

Thông thường những đoàn người đều chọn trèo Phan Xi Păng từ các lúc nghỉ lâu trong 1 năm (ví dụ: Tết dương, Tết cổ truyền, giải phóng miền Nam 30/4 …) Các ngày này lượng du khách đến Phan cực đông, có thể lên đến hàng trăm khách du lịch. Bởi khi chưa có thời điểm đặc biệt, có thời gian nghỉ lâu ngày hành khách cần phải né các ngày này, tới vào các tháng ngày bình thường có thể thoải mái ăn uống thoải mái nhất, và nếu có thể hành khách nên đi vào thời gian tháng 3 .

Không những thế khách du lịch có thể đi vào tháng 11 lúc mà thời tiết dần lạnh thời điểm đó không quá lạnh, trời thoáng đãng, ít sương mù, không có mưa nên chuyện lùng được các biển mây và nắng rực rỡ trên ngọn núi là rất có thể xảy ra.

Chuyến hành trình lên tới đỉnh Phan Xi Păng.

Thực chất thì chuyến đi này không dễ dàng cho những người không thường xuyên tập sức khỏe. Ở Trạm Tôn, sẽ mất 1 ngày bạn mới có thể leo lên đến một điểm dừng chân tại độ cao 2.826 mét. Tới hôm sau là chuyến đi với tới đỉnh núi Fansipan ở độ cao 3.144 mét xong quay lại Trạm Tôn. Nhiều hơn 8 cây số đường đồi núi là không dễ dàng.
Chuyến đi để 4 ngày vất vả hơn là đi đến theo "sống lưng" của dãy Hoàng Liên Sơn lên tới đỉnh núi Fansipan đi theo lối đi từ Trạm Tôn rồi quay trờ lại khu vực suối Cát Cát,Mường Hoa, đi theo sườn phía đông của dãy núi Hoàng Liên. Nhưng, chặng đường của đi xuống núi không phải dễ dàng chút nào vì hay đi đến các con suối, núi đá cạnh bờ vực thẳm với các mép đá đầy rêu phong trơn trượt. Nhiều hành khách khi mà đến chặng đường này phải khóc, thế nhưng được "hồi sinh" khi đặt bàn chân đi tới đỉnh núi.