List việc làm giao thông vận tải chất lượng nhất năm 2019

513 Lượt xem

Bạn đang dự định học ngành giao thông vận tải nhưng không biết triển vọng nghề nghiệp của ngành này? Bạn là sinh viên thuộc chuyên ngành giao thông vận tải, mới tốt nghiệp và đang trong giai đoạn tìm kiếm việc làm? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn tổng quan về ngành giao thông vận tải cũng như các việc làm giao thông vận tải hot nhất, hấp dẫn và chất lượng nhất năm 2019.

1. Giao thông vận tải - Xu hướng theo đuổi của giới trẻ hiện nay

1.1. Bạn biết gì về ngành giao thông vận tải?

Giao thông vận tải hiểu một cách đơn giản, quá trình sản xuất ra các hạ tầng vật chất mang tính đặc thù. Giao thông vận tải có chức năng và nhiệm vụ chính là đảm bảo cho sự thông suốt của quá trình lưu thông các phương tiện, sự đi lại của người dân và hành trình trao đổi hàng hóa. Giao thông vận tải bao gồm các kiến trúc hạ tầng về đường thủy, đường hàng không, đường sắt, đường bộ và đường ống.

Giao thông vận tải được đưa vào như một lĩnh vực đào tạo chính. Các cá nhân muốn theo học lĩnh vực này có thể tham khảo các địa  điểm đào tạo chính quy, uy tín và chất lượng như: Trường Đại học giao thông vận tải Hà Nội; Trường Đại học giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh;...

ngành giao thông vận tải

Có rất nhiều chuyên ngành khác nhau trong lĩnh vực đào tạo này, bao gồm: chuyên ngành công trình, chuyên ngành cơ khí, chuyên ngành điện - điện tử, chuyên ngành vận tải - kinh tế, chuyên ngành công nghệ thông tin, chuyên ngành khoa học cơ bản, chuyên ngành kỹ thuật xây dựng, chuyên ngành môi trường và an toàn giao thông, chuyên ngành quản lý xây dựng,...

Nhìn chung ngành giao thông vận tải có bản chất việc làm khá tương tự với ngành xây dwungj, đặc biệt là tính chất công việc luôn thường xuyên phải gắn liền với việc ra các công trình, khảo sát thực địa,... Vì vậy, nó thích hợp với những cá nhân có sức khỏe, hợp với các cá nhân là nam hơn là nữ. 

Từ xưa đến nay, lĩnh vực giao thông vận tải luôn là một khía cạnh được Chính phủ chú trọng, quan tâm. Bởi vì giao thông vận tải không chỉ thực hiện chức năng lưu thông đi lại, mà nó còn là diện mạo của quốc gia. Hạ tầng giao thông vững chắc kéo theo nhiều cơ hội đầu tư từ nước ngoài, góp phần phát triển kinh tế đất nước. Cũng chính điều này, nhu cầu tìm các nhân tài, cá nhân để phục vụ trong lĩnh vực ngành nghề này phải giỏi và có tâm huyết với xã hội.

>>> Ghé thăm ngay địa chỉ  https://timviec365.vn/viec-lam-van-tai-lai-xe-c7v0 để tìm kiếm việc làm ngành vận tải lái xe một cách hiệu quả và nắm bắt cơ hội việc làm tốt nhất cho bản thân.

1.2. Các kỹ năng cần thiết phục vụ ngành nghề

Giao thông vận tải đều liên quan đến những công trình lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của con người. Chính vì vậy, các cá nhân phục vụ trong ngành nghẻ này phải đảm bảo giỏi về chuyên môn, trình độ cũng như các kỹ năng cần thiết.

các kỹ năng cần thiết để phục vụ ngành nghề

Các cá nhân phục vụ trong ngành giao thông vận tải phải có tố chất và kiến thức chắc chắn về các cấu trục kỹ thuật, các môn về toán học và vật lý học. Bên cạnh đó, giao thông vận tải là những công trình, hệ thống có quy mô lớn, vì vậy đòi hỏi cá nhân phục vụ trong ngành phỉ biết kỹ năng làm việc nhóm, làm việc tập thể. Quan trọng là có khả năng chịu được áp lực cao trong công việc. Cuối cùng, mục đích của giao thông vận tải phục vụ trực tiếp đến các hoạt động của con người, nên cá nhân làm trong lĩnh vực này phải là những con người có đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm và tâm huyết trong khi làm việc.

2. Giao thông vận tải - triển vọng ngành nghề

Vậy bạn có đang thắc mắc, học ngành giao thông vận tải ra thì có thể làm được những công việc gì? Dưới đây là list các việc làm giao thông vận tải chất lượng và phổ biến nhất. Ngoài ra thì các bạn có thể tham khảo thêm những điều cần biết về các mẫu CV xin việc ngành vận tải đang khá được ưa chuộng trên thị trường việc làm tại đây https://timviec365.vn/cv365/cv-van-tai-lai-xe

2.1. Kỹ sư kinh tế giao thông vận tải

Kỹ sư kinh tế giao thông vận tải là một công việc chỉ những cá nhân có trách nhiệm và vai trò lớn lao trong việc tham gia nghiên cứu, thực hiện xây dựng ý tưởng, vẽ ra các chiến lược phát triển kinh tế cụ thể, cả tầm vi mô và vĩ mô để tham gia vào quá trình tham mưu, tư vấn cho các cấp lãnh đạo về thiết kế các dự án đầu tư, dự án sản xuất và có thể thực hiện một số nhiệm vụ kinh doanh cụ thể khác.

kỹ sư kinh tế giao thông vận tải

2.2. Kỹ sư cơ khí giao thông vận tải

Đây là công việc điển hình trong ngành giao thông vận tải. Kỹ sư cơ khí giao thông vận tải là những người thực hiện công tác nghiên cứu các bản thiết kế các công trình giao thông vận tải, tham gia vào việc chế tạo, sản xuất và theo dõi quá trình sản xuất, khai thác và phát triển, bảo trì và sửa chữa,... các loại hình thiết bị, vật tư,... được sử dụng trong ngành giao thông vận tải. Điển hình là các phương tiện giao thông.

2.3. Kỹ sư công trình giao thông vận tải

Kỹ sư công trình giao thông vận tải có bản chất tương tự với các kỹ sư công trình nói chung. Công việc này chỉ những người tham gia vào công tác lên kế hoạch lập bản thảo cho công trình, thiết kế bản vẽ cho công trình giao thông vận tải, theo dõi, quản lý và giám sát việc thi công các công trình giao thông vận tải, chịu trách nhiệm về toàn bộ các giai đoạn từ khai sinh đến kết thúc của một công trình giao thông vận tải.

kỹ sư công trình giao thông vận tải

2.4. Kỹ sư quy hoạch và quản lý giao thông vận tải

Kỹ sư quy hoạch và quản lý giao thông vận tải là công việc chỉ những cá nhân làm nhiệm vụ quy hoạch, khảo sát dự án, nghiên cứu quá trình quy hoạch dự án. Bên cạnh đó, họ còn làm nhiệm vụ theo dõi, kiểm tra tình hình giao thông vận tải trên các địa bàn thuộc khu vực đô thị, phối hợp với các cơ quan chức năng để tổ chức, điều hành và xem xét các phương tiện giao thông vận tải.

>>> Xem thêm thông tin về việc vận tải lái xe tại Đà Nẵng hiệu quả và nhanh chóng với những cơ hội việc làm hấp dẫn được cập nhật nhanh nhất tại địa chỉ  https://timviec365.vn/viec-lam-van-tai-lai-xe-tai-da-nang-c7v26

kỹ sư quy hoạch và quản lý

2.5. Kỹ sư điều khiển giao thông vận tải

Kỹ sư điều khiển giao thông vận tải là công việc của những cá nhân làm nhiệm vụ trực tiếp điều khiển, điều hành và hướng dẫn, chỉ huy các luồng giao thông vận tải, hay nói cách khác là các quá trình lưu thông giao thông vận tải. Địa điểm làm việc của các kỹ sư điều khiển giao thông vận tải khá phổ biến ở các cảng biển, sân bay, đường sắt,...

kỹ sư điều khiển giao thông vận tải

Không thể phủ nhận vai trò của ngành giao thông vận tải trong sự phát triển chung của xã hội và đất nước. Hy vọng, với những kiến thức đã được chia sẻ ở bài viết trên, các ứng viên đa nắm bắt rõ ràng về các thông tin việc làm giao thông vận tải.