Nên đi du lịch Huế vào mùa nào

691 Lượt xem

Bạn đang có kế hoạch đi du lịch Huế nhưng không biết vào mùa nào thì hãy tham khảo bài viết sau để biết du lịch Huế vào mùa nào nhé.

Huế luôn luôn là một điểm đến cho những du khách trong và ngoài nước, lượng du khách hàng năm liên tục tăng, nơi đây có rất nhiều các món ăn cũng như những khu vui chơi để bạn có thể thỏa sức tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng của mình nhé.

Huế luôn luôn là một nơi sinh ra rất nhiều nhân tài, nơi đây có trường quốc học Huế trứ danh và cũng là nơi nhà vua Nguyễn xây dựng kinh đô tại đây hay chúng ta thường gọi là kinh đô Huế.

 Đây cũng là nơi có bề dày lịch sử cũng như truyền thống lâu đời và có nhiều cảnh quan thiên nhiên được  UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.Nếu bạn chưa đặt chân đến đây một lần trong đời thì có lẽ quả là đáng tiếc.

Nếu bạn đang chuẩn bị có kế hoạc đi Huế để tận hưởng kỳ nghỉ nơi đây cũng như khám phá các cảnh quan thiên nhiên hay đơn giản là được tận mắt chứng kiến nơi đã sinh ra các nhân tài cho đất nước mà chưa biết đi vào mùa nào. Vậy hãy tham khảo đặc điểm du lịch ở Huế khi đi vào các mùa trong năm nhé.

 

du lịch Huế vào mùa nào

 

Tổng quan 2 mùa khi đi du lịch ở Huế

1. Du lịch Huế vào mùa khô

Mùa khô ở Huế thì thường kéo dài từ tháng 3 tới tháng 8, lúc này nơi đây có thời tiết khá là nắng nóng nhiệt độ có khi lên đến là 38 đến 40 độ C. Nên nếu du khách đi vào mùa khô thì có lẽ là sẽ rất nắng nóng nhé.

Nhưng có một điểm mà ai cũng muốn đến Huế vào mùa này đó là vào tầm tháng 4 như các dịp lễ ngày 30/4 và 1/5 thì nơi đây có tổ chức lễ hội Festival Huế. Và nếu như bạn đi vào đúng dịp lễ thì có lẽ quả là một điều tuyệt vời nhất đấy ạ.

2. Du lịch Huế vào mùa mưa

 

du lịch Huế vào mùa nào

 

Mùa mưa ở Huế thì thường kéo dài từ tháng 8 đến tháng 3 năm sau. Nhưng có một đặc điểm là vào đầu mùa mưa như tháng 8 với tháng 9 thì lượng mưa ở đây rất ít và thời tiết thì mát mẻ nên theo mình thì các bạn nên có một chuyến du lịch ở Huế vào tầm tháng 8 hay tháng 9 nhé.Bởi khi mà thời tiết dịu mát thuận tiện cho bạn đi tham quan các địa điểm dễ dàng hơn.

Vào mùa mưa ở Huế thì luôn có lượng mưa luôn là rất lớn và thường mưa rất là thường xuyên, đôi khi còn có những trận bão lớn. Nếu như bạn đi du lịch Huế vào mùa này thì hãy tham khảo dự báo thời tiết trước nhé để tránh bị mưa ướt không đi tham quan được.

Hi vọng qua bài viết này thì sẽ giúp cho bạn trả lời được câu hỏi nên đi du lịch Huế vào mùa nào rồi nhé.