Thông báo về tình trạng không minh bạch vé máy bay

1260 Lượt xem

Đến những ngày tháng gần đến tết ngày càng tới gần, khoảng thời gian hiện nay, đã rất nhiều khách hàng nói về tình trạng bán vé giả mạo, bịp để moi tiền từ mọi người. Những đối tượng lừa đảo này hay rao bán vé máy bay ở trên các trang mạng xã hội với mục đích đánh vào tính tham giá rẻ của mỗi con người. Nhưng làm thế nào nếu muốn biết những cái vé chuyến bay đó là giả hay thật thì mọi người hãy cùng nhìn qua bài này của nha.

Phải làm gì để biết bạn đã và đang mua vé máy bay giá rẻ hàng thật hay chưa?

✈ Người ta sẽ đặt câu hỏi vì sao nói là vé đó là giả: Đó là vé máy bay chỉ để giữ chỗ, nhận tiền mọi người xong rồi họ ôm tiền chạy, ko trả tiền cho hãng bay để lấy vé cho bạn. Mặc dù lúc đang kí vé cho chuyến bay đặt chỗ vẫn cho ra mã vé và thông báo đường bay rất đầy đủ.

✈ Nhưng mặt khác: đã từng có trường hợp một vé máy bay đã có thể thanh toán tuy nhiên bán cho nhiều hoặc rất nhiều khách hàng. Bằng hình thức thay tên. Các bạn cho dù có lấy phone lên alo thì hãng hàng không lúc mới lấy được vé trả tiền thì hãng cũng sẽ báo là vé đó đã được trả phí đủ hết rồi. Tuy nhiên vào lúc nào đó, họ lại mang ra chuyển tên bán cho một khách hàng ham rẻ khác. Tếp nối trong vòng lừa đảo.
Nhắc Khách Lưu Ý:
+ Mã để code hãng hàng không Vietnam ariline: sẽ gồm 6 Từ cái và không có số nào nhé( ví dụ như: KZXCVB)
+ CODE vé mãy bay hãng JST: sẽ gồm có cả số cùng chữ, hay chữ cái và không có chữ số giống VNA (ví dụ như: DSJ354 hoặc SDFGHJ)
+ Mã để code hãng hàng không Vietjet air : gồm tám chữ số đấy nhé (thí dụ như : 98745632)

Các thông tin mọi người cần biết khi đặt mua vé máy bay giá rẻ 

Vé xe thời buổi này cũng đã xấp xỉ hai triệu/chuyến, nên thế đừng điên gì mà hãng hàng không lại đem vé cho chuyến bay chưa đến 2tr bán lại cho các bạn. Có thể cho dù có nhận được vé cho chuyến bay giá rẻ ở dưới 2tr thì hãng bay đấy quá kém thông minh hãng cũng sẽ hiểu cộng sao cho vé trên hai triệu bằng với vé tàu để bán.
✈ Giá vé Tết mà chưa đến 2tr cũng có, thế nhưng đã từng xuất hiện rất lâu rồi hay từ rất xa xưa rồi ( chuyến bay Sài Gòn - Hà Nội), chứ còn bây giờ đã không còn vé máy bay rẻ như thế nữa. Chỗ nào bán với vé này chưa đến 2tr thì mọi người cần nhìn lại. Cho dù là buôn vé hay dù thế nào đi nữa thì không thể còn vé máy bay chưa đến 2tr.
✈ Trừ những chặng SGN - Hà Nội ra, các đường bay còn lại giá khá cao, những chuyến bay dài như là SGN -> Hải Phòng/Vinh/Đồng Hới vào giờ cao điểm vé máy bay không thể chưa đến hai triệu, đừng ai tham của rẻ để kẻ khác lợi dụng, đi kiện đã mất tiền mà còn mất time.
✈ Tất cả cái gì cũng có thể lừa được bạn, từ số điện thoại tới giấu đỏ, đến chỗ công ty, vì vậy bạn hãy xem chính xác thông tin giá vé máy bay với số dt tất cả các hãng hàng không.
Đến lúc bạn nhận được tờ giấy xác nhận chuyến bay, bằng cách thức giao vé trực tiếp, hoặc gmail, hay nhắn tin qua phone... chưa nên thanh toán. Cần phải chú ý với cách gọi tổng đài để check lại.